TOP Plugin cache tốt nhất cho WordPress để tăng tốc website

6
0

TOP Plugin cache tốt nhất cho WordPress để tăng tốc website

Giải thích về Caching

Nói ngắn gọn, mỗi trang web được truy cập trên trang của bạn đều yêu cầu một yêu cầu đến máy chủ, xử lý bởi máy chủ đó (bao gồm các truy vấn cơ sở dữ liệu), sau đó là một kết quả cuối được gửi từ máy chủ đến trình duyệt của người dùng.

Kết quả đó chính là trang web của bạn, bao gồm tất cả các tệp và yếu tố tạo nên giao diện của trang web. Ví dụ, bạn có thể có một tiêu đề, hình ảnh, menu và một blog. Vì máy chủ phải xử lý tất cả các yêu cầu đó, nên nó mất một thời gian để giao trang web hoàn chỉnh cho người dùng, đặc biệt là với các trang web lớn hoặc khó sử dụng.

Đó là lý do tại sao một plugin caching trên WordPress được ra đời!

Plugin caching này chỉ đạo máy chủ lưu trữ một số tệp vào đĩa hoặc RAM, tùy thuộc vào cấu hình. Do đó, nó có thể nhớ và tái tạo nội dung đã được phục vụ trong quá khứ.

Kết quả là, các trang web của bạn tải nhanh hơn nhiều, trực tiếp từ bộ nhớ đệm. Về cơ bản, caching giảm số lượng công việc cần thiết để tạo ra một lượt xem trang.

Ưu điểm sử dụng Caching

Dù bạn có bộ nhớ cache cấp máy chủ hoặc sử dụng plugin, bạn luôn cần bộ nhớ cache ở một dạng nào đó. Vậy, những lợi ích khác của bộ nhớ cache là gì?

 1. Tăng tốc độ trang web cho người dùng
 2. Cải thiện trải nghiệm người dùng chung của bạn – Vì trang web di chuyển nhanh hơn cho người dùng, họ bây giờ có xu hướng duyệt web. Trang web nhanh hơn được biết đến với việc giảm tỷ lệ thoát trang, vì mọi người không muốn chờ đợi một trang web tải trong 10 giây.
 3. Máy chủ của bạn sử dụng ít tài nguyên hơn – Điều này liên quan đến tốc độ, vì ít tài nguyên sẽ dẫn đến một trang web nhanh hơn. Tuy nhiên, nó cũng giảm áp lực cho máy chủ của bạn. Điều này rất quan trọng khi đối với các trang web có tính động cao, chẳng hạn như các trang web hội viên và xác định những gì bạn có thể và không thể phục vụ từ bộ nhớ cache.
 4. Bạn có thể thấy sự tăng trưởng trong tối ưu hóa máy chủ tìm kiếm – Một lần nữa, điều này liên quan đến tốc độ và trải nghiệm người dùng, nhưng với tất cả những lợi ích đó cải thiện, bạn có thể hiển thị cho Google và các công cụ tìm kiếm khác rằng trang web của bạn đáng được đánh dấu với một vị trí cao hơn trong chỉ mục. Nói cách khác, một trang web nhanh + một trải nghiệm người dùng tốt = cải thiện SEO.
 5. Bạn sẽ thấy TTFB thấp hơn – Bộ nhớ cache là một trong những cách dễ nhất để giảm TTFB. Trong thực tế, trong các bài kiểm tra của chúng tôi, caching thường giảm TTFB lên đến 90%!

So sánh website có Caching và không có Caching

Tôi đã chạy một vài bài kiểm tra tốc độ với việc caching ở mức độ máy chủ của AZDIGI để bạn có thể thấy sự khác biệt nó tạo ra, cả về tốc độ tổng thể và TTFB.

 • Web thực hiện test: http://blog.dotrungquan.info/
 • Tool dùng để test: https://tools.pingdom.com/
 • Máy chủ test: AZDIGI đặt tại FPT (Việt Nam)
 • Máy chủ test đến: North America – USA – Washington D.C

Kiểm tra tốc độ tải

 • Khi website không có cache

Bây giờ tôi sẽ thực hiện kiểm tra website khi không có cache, sau khi kiểm tra thì nhận thấy ở trang chủ đang có 111 request với tổng dung lượng 1.4MB và mất gần 8s để tải hoàn tất.

image 17
 • Khi website có cache

Bây giờ tôi sẽ cài đặt cache vào cho website. Ở đây tôi sử sử dụng wp-rocket (được tặng bởi AZDIGI khi đăng ký dịch vụ). Rõ ràng ta thấy được rằng tốc độ đã tăng đáng kế. Từ 111 request giảm còn 65, với số request giảm đồng nghĩa thời gian tải trang sẽ nhanh hơn và ở đây mất hơn 3s để hoàn tất.

image 19

Kiểm tra TTFB (Time To First Byte)

 • Khi website không có cache

Như tôi đã đề cập trước đó, quan trọng là phải lưu ý sự khác biệt về TTFB khi có và không có caching. Trong Pingdom, TTFB được biểu thị bằng thanh màu vàng “waiting”. Như bạn có thể thấy, TTFB mà không có caching là hơn 800 ms (test trong giai đoạn cáp quang biển ở Việt Nam gặp sự cố)

image 18
 • Khi website có cache

Bên dưới là kết quả sau khi website được cấu hình cache. TTFB đã giảm gần như 4 lần so với trước khi không có cache. Điều này cho thấy rằng website có cache vẫn ưu việt hơn và giúp Google tiếp cận cũng như thân thiện với người dùng hơn.

image 20

TOP plugin cache WordPress tốt nhất là gì?

Nếu bạn đang sử dụng VPS hay Share Hosting với webserver NGINX, APACHE, LiteSpeed thì những Plugin sau tôi giới thiệu đề phù hợp với các loại máy chủ trên. Tuy nhiên bạn cần hiểu và lưu ý rằng không phải cứ cài lên là sẽ tăng hiệu suất, điều đó không đúng. Vì mỗi web sẽ có cấu trúc khác nhau, mô hình và cấu hình khác nhau. Vì vậy tốt hơn hết bạn nên tham khảo và lựa chọn Plugin cache cho phù hợp với website của bạn.

Bên dưới là danh sách những plugin caching WordPress tốt nhất hiện tại

 1. WP Rocket (trả phí)
 2. Cache Enabler (miễn phí)
 3. Comet Cache (miễn phí + trả phí)
 4. W3 Total Cache (miễn phí)
 5. WP Super Cache (miễn phí)
 6. WP Fastest Cache (miễn phí + trả phí)
 7. https://wordpress.org/plugins/hyper-cache/Hyper Cache (miễn phí)

1. WP Rocket

WP Rocket là một plugin caching WordPress cao cấp với ba gói thanh toán được cung cấp. Thực tế, bạn chỉ cần trả một khoản phí một lần, nhưng hỗ trợ và cập nhật được bao gồm nếu bạn tiếp tục thanh toán hàng năm. Tuy nhiên, caching cho một trang web được liệt kê với giá 59 đô la, hỗ trợ cho ba trang web với giá 119 đô la và không giới hạn trang web với giá 299 đô la.

Mặc dù bạn có thể tìm thấy các plugin miễn phí khác, nhưng đây là các mức giá chất lượng cho một trong những plugin caching tích hợp nhiều tính năng nhất trên thị trường. Không có phiên bản dùng thử hoặc phiên bản miễn phí của plugin, nhưng nhà phát triển cũng cung cấp một cam kết hoàn tiền trong vòng 14 ngày.

Một trong những lý do chúng tôi rất thích plugin WP Rocket là giao diện người dùng đơn giản và thiết lập nhanh chóng của nó. Đây là một plugin caching WordPress có khả năng làm cho trang web của bạn nhanh hơn bao giờ hết, nhưng bất kỳ người mới bắt đầu nào cũng có thể ngồi xuống và hiểu hầu hết các cài đặt liên quan.

WP Rocket Review

WP Rocket là một plugin caching WordPress cao cấp với ba gói thanh toán được cung cấp. Kỹ thuật thực tế chỉ cần thanh toán một khoản phí một lần, nhưng hỗ trợ và cập nhật được bao gồm nếu bạn tiếp tục thanh toán hàng năm. Nói về giá cả, gói caching cho một trang web được liệt kê là 59 đô la, hỗ trợ cho ba trang web là 119 đô la và không giới hạn trang web là 299 đô la.

Mặc dù bạn có thể tìm thấy các plugin miễn phí khác, đó là tỷ lệ chất lượng cho một trong những plugin caching có nhiều tính năng nhất trên thị trường. Không có bản dùng thử miễn phí hoặc phiên bản miễn phí của plugin, nhưng các nhà phát triển cũng cung cấp bảo đảm hoàn tiền trong vòng 14 ngày.

Một trong những lý do chúng tôi thích plugin WP Rocket là giao diện người dùng đơn giản và cài đặt nhanh chóng của nó. Đó là một plugin caching WordPress với khả năng làm cho trang web của bạn nhanh hơn rất nhiều, nhưng bất kỳ người mới bắt đầu nào đều có thể ngồi xuống và hiểu được hầu hết các cài đặt liên quan.

Ngoài ra, WP Rocket cũng được thiết kế để hoạt động mượt mà với các trang web thương mại điện tử, vì đó thường là các loại trang web cần tốc độ caching nhất. Tổng thể, bạn có thể đang tự hỏi tại sao bạn nên bỏ ra bất kỳ số tiền nào cho một plugin caching WordPress khi nhiều đối thủ khác cung cấp plugin caching miễn phí. Lý do là vì WP Rocket có nhiều tính năng hơn và dễ sử dụng hơn.

Ví dụ, WP Super Cache có page caching nhưng không có browser caching. WP Rocket có cả hai. Hyper Cache thiếu lazyload, điều mà WP Rocket cung cấp cho bạn. Danh sách còn dài nhưng quan trọng là nhớ rằng 59 đô la là một khoản chi nhỏ để trả cho các tính năng được cung cấp.

Tại sao WP Rocket lại là một trong những plugin caching tốt nhất cho WordPress?

 • WP Rocket cung cấp cho người dùng một giao diện thân thiện với nhà phát triển và bảng điều khiển cho người mới bắt đầu. Điều này không thường xuyên xảy ra với các plugin caching khác. Trong khi đó, các plugin caching tiêu chuẩn đôi khi quá phức tạp đối với người mới bắt đầu.
 • Plugin này có một quá trình thiết lập rất đơn giản cho tất cả người dùng.
 • WP Rocket bao gồm tối ưu hóa cơ sở dữ liệu để làm sạch cơ sở dữ liệu WordPress của bạn và giảm số lượng tài nguyên đang được sử dụng.
 • Bạn có thể sử dụng lazyload cho phương tiện truyền thông với WP Rocket. Điều này có nghĩa là hình ảnh không được tải trên trang web của bạn cho đến khi người dùng cuộn qua chúng. Vì vậy, máy chủ không cần phải làm việc nếu không cần thiết.
 • WP Rocket tương thích với CloudFlare để tăng tốc trang web của bạn hơn nữa.
 • WP Rocket tích hợp với một số plugin đa ngôn ngữ hàng đầu trên thị trường.
 • Plugin tương thích với multisite.
 • Bạn có thể preload cache.
 • Bạn nhận được các công cụ cho cả minification và concatenation.
 • Một tính năng độc đáo liên quan đến tối ưu hóa Google Fonts. Tôi chưa thấy điều này trên bất kỳ plugin caching nào mà tôi đã sử dụng.
 • Hỗ trợ cho object caching.

Hãy kiểm tra tài liệu chính thức của WP Rocket khi cấu hình và kiểm tra trên trang web WordPress của bạn.

2. Cache Enabler

wordpress cache enabler

Cache Enabler là một plugin caching miễn phí và mã nguồn mở từ KeyCDN. Động cơ caching đĩa khá nhanh và đáng tin cậy, trong khi hỗ trợ multisite của WordPress là một lợi thế đối với những người có mạng lưới các trang web.

Đây là một plugin caching tốt nhất mà không có thẻ giá. Bạn không nhận được tất cả các tính năng mà bạn sẽ nhận được từ WP Rocket, nhưng đây là một lựa chọn thay thế khả thi cho những người có ngân sách hạn chế.

Thành công nổi bật của nó là nó là plugin WordPress đầu tiên giúp bạn phục vụ các hình ảnh WebP mà không cần sử dụng JavaScript. Nếu điều này nghe có vẻ lạ lẫm với bạn, hãy biết rằng mặc dù JavaScript là một ngôn ngữ lập trình có giá trị, nhưng trong một số trường hợp, nó không phải là lựa chọn tốt nhất để tăng tốc độ.

Nhìn chung, plugin Cache Enabler phối hợp với plugin Optimus hoặc EWWW cho phép bạn tận dụng định dạng hình ảnh mới này. Điều này rất tuyệt vời đối với bất kỳ chủ sở hữu doanh nghiệp trực tuyến nào vì hầu hết các trang web đều có nhiều hình ảnh, đặc biệt là blog và cửa hàng thương mại điện tử.

Cuối cùng, các thiết lập của Cache Enabler ngắn gọn và đơn giản, yêu cầu các thông số như thời gian hết hạn và sở thích caching ở phía sau cùng. Nó không nên gây nhầm lẫn cho nhiều người vì trang Cài đặt cung cấp các giải thích, và không có quá nhiều cài đặt để bắt đầu.

Tại sao đây là một trong những plugin caching WordPress tốt nhất?

 • Plugin Cache Enabler cung cấp một cách độc đáo để phục vụ các hình ảnh WebP. Để chuyển đổi hình ảnh của bạn sang định dạng WebP, bạn có thể sử dụng Optimus hoặc EWWW Cloud (chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phiên bản đám mây cho hiệu suất tốt hơn).
 • Giao diện người dùng đơn giản và trực quan. Đây là một trong những plugin caching dễ nhất để cấu hình. Tất cả các cấp độ kinh nghiệm đều có thể sử dụng được loại plugin caching WordPress này.
 • Kích thước cache thực tế được hiển thị trên bảng điều khiển để hiểu được bộ nhớ đệm đang chiếm bao nhiêu không gian. Đây là một chương trình caching hiệu quả và nhanh chóng với các tùy chọn tự động và thủ công để xóa cache.
 • Minification có sẵn cho cả inline JavaScript và HTML. Cache Enabler kết hợp với một plugin gọi là Autoptimize để bao gồm các tính năng bổ sung như chèn CSS vào phần đầu trang của trang web. Để đạt được cài đặt Autoptimize tối ưu nhất, bạn có thể làm theo hướng dẫn thiết lập chi tiết của chúng tôi.

Hãy tham khảo tài liệu chính thức của Cache Enabler khi cấu hình và thử nghiệm trên trang web WordPress của bạn.

3. Comet Cache

Plugin Comet Cache là một giải pháp đáng tin cậy và phổ biến với cả phiên bản miễn phí và trả tiền. Phiên bản trả tiền bắt đầu từ 39 đô la và lên đến 139 đô la. Đây là một khoản phí duy nhất, nhưng bạn có thể trả thêm phí nếu muốn có hỗ trợ khách hàng kéo dài. Comet Cache có các tính năng tương tự như các plugin caching trước đó, nhưng điểm nổi bật của nó là tài liệu hướng dẫn.

Comet Cache khá dễ cài đặt và dễ dàng di chuyển trên bảng điều khiển. Tuy nhiên, nó vượt qua phần lớn đối thủ trong việc cung cấp tài liệu hướng dẫn. Ngay cả trên trang plugin WordPress thông thường, bạn sẽ tìm thấy hàng chục liên kết và câu hỏi thường gặp để hướng dẫn và giúp bạn hiểu về caching.

comet cache wordpress plugin 1

Trên trang web Comet Cache cung cấp một cơ sở kiến thức đầy đủ và blog, và bạn sẽ thấy tất cả các thông tin so sánh giữa phiên bản miễn phí và phiên bản trả tiền. Lý do chính mà bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả tiền là vì tính tự động hóa của nó. Về cơ bản, bạn có thể thiết lập và quên, cho phép plugin caching làm hầu hết công việc cho bạn.

Phiên bản miễn phí thực hiện hầu hết các tác vụ tương tự, nhưng đôi khi bạn phải thực hiện các tác vụ đó bằng tay. Việc cache trên trình duyệt phía khách hàng cũng rất hữu ích, vì bạn về cơ bản đang cache hai lần, với máy chủ ở phía bạn và trình duyệt ở phía người dùng.

Tại sao đây là một trong những plugin caching tốt nhất cho WordPress?

 • Comet Cache có tính năng cấu hình nhanh chóng và giao diện đơn giản để cài đặt caching trong vài phút.
 • Có thể thực hiện caching trên các bài viết, trang, danh mục hoặc thẻ. Phiên bản trả phí cung cấp tính năng xóa cache tự động và thông minh. Điều này cho phép bạn thiết lập các tùy chọn caching khi cài đặt và quên chúng vào tương lai.
 • Có thể lưu cache các feed RSS để đảm bảo không có bài viết nào bị trì hoãn trong việc chia sẻ nội dung.
 • Phần lớn các tính năng chính đều miễn phí, vì vậy bạn không nhất thiết phải nâng cấp lên phiên bản trả phí.
 • Phiên bản cao cấp khá giống với WP Rocket, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thử cả hai để xem cái nào phù hợp nhất với bạn nhất.

Hãy xem tài liệu chính thứcdiễn đàn cộng đồng của Comet Cache khi cấu hình và kiểm tra nó trên trang web WordPress của bạn.

4. W3 Total Cache

Như một trong những plugin phổ biến nhất trong thư viện plugin WordPress, W3 Total Cache là một plugin caching WordPress phổ biến được hiển thị trong các bài đánh giá như vậy.

Mặc dù chúng tôi thích nó như một giải pháp miễn phí, nhưng nó không hoàn hảo (và thực sự nó có thể làm hỏng hiệu suất nếu bạn sử dụng Kinsta). Điểm chính tiêu cực là các cài đặt backend thường khá đa dạng và khó hiểu. Nhà phát triển làm tốt công việc hoàn thành các cài đặt đúng cho bạn, nhưng người mới bắt đầu vẫn sẽ thấy nó rối rắm.

Tuy nhiên, W3 Total Cache là một plugin caching WordPress miễn phí, mã nguồn mở với hàng triệu lượt cài đặt. Nó có ưu điểm tích hợp với CDN và hoạt động tốt cho các trang web thân thiện với điện thoại di động cũng như trang web thông thường. Plugin cũng khẳng định rằng nó là một người bạn đồng hành hữu ích cho các trang web có chứng chỉ SSL, làm cho nó trở thành một giải pháp tốc độ lý tưởng cho các cửa hàng thương mại điện tử.

W3 Total Cache tot nhat

Vì W3 Total Cache là một plugin mã nguồn mở, bạn không phải trả bất kỳ khoản tiền nào để sử dụng. Tất cả các tính năng đều được bao gồm trong phiên bản cơ bản của plugin, không có bản nâng cấp nào được đề xuất. Tin tốt là plugin bao phủ nhiều khía cạnh, chẳng hạn như tiết kiệm băng thông thông qua việc thu nhỏ, nén HTTP và tối ưu hóa feed.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, đây không phải là plugin cấu hình backend ưa thích của chúng tôi, nhưng điều đó cũng có thể chỉ là sở thích cá nhân. Bất kể thế nào, một plugin caching WordPress như W3 Total cache chắc chắn sẽ cải thiện hiệu suất tổng thể của trang web của bạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn bởi vì hiệu suất trang web đó.

Tại sao W3 Total Cache là một trong những plugin caching tốt nhất cho WordPress?

 • W3 Total Cache là một plugin caching WordPress hoàn toàn miễn phí và cung cấp phần lớn các tính năng caching bạn cần để giữ cho trang web của mình nhanh chóng và tối ưu hóa cao.
 • Mặc dù bạn không nên luôn theo đám đông, nhưng sự phổ biến thường là một chỉ báo về chất lượng. W3 Total Cache có hàng nghìn đánh giá tốt và hàng triệu lượt cài đặt.
 • Plugin này tương thích với tất cả các lựa chọn lưu trữ khác nhau như máy chủ riêng, lưu trữ chung và cụm. Caching được cung cấp cho tất cả các môi trường di động. Điều này có nghĩa là khi một người nào đó truy cập trang web của bạn trên một thiết bị di động, họ vẫn nhận được những lợi ích của caching giống như trên máy tính để bàn.
 • Hỗ trợ SSL được cung cấp để giúp tăng tốc độ cho cửa hàng trực tuyến của bạn.
 • CDN hoạt động với thư viện phương tiện để bạn có thể xem cách hình ảnh của mình được tối ưu hóa.
 • Minification và compression được cung cấp, cùng với caching cơ sở dữ liệu, các đối tượng trên đĩa và bài đăng.
 • Hỗ trợ cho Object caching.

Chúng tôi có một hướng dẫn chi tiết với tất cả các cài đặt và tùy chọn của W3 Total Cache ở đây.

5. WP Super Cache

WP Super Cache là một ví dụ khác về một plugin caching mã nguồn mở với hàng triệu lượt cài đặt. Hầu hết khi bạn tìm kiếm một plugin caching, bạn sẽ thấy WP Super Cache và W3 Total Cache đứng đầu danh sách.

Nó càng không giúp được gì khi chúng có tên tương tự, nhưng cách tốt nhất để lựa chọn là cài đặt cả hai plugin riêng biệt để xem cái nào phù hợp hơn. Một số người có thể thích cài đặt WP Super Cache, đơn giản vì nó được phát triển bởi các chuyên gia của Automattic.

Dù sao, WP Super Cache là miễn phí và mã nguồn mở, không cần nâng cấp sau khi cài đặt. Nó hoạt động hiệu quả bằng cách tạo các tệp HTML tĩnh và phục vụ những tệp này thay vì các script WordPress PHP nặng.

Một lợi ích của việc sử dụng WP Super Cache là nó cung cấp ba chế độ caching. Một trong số đó được gọi là Chế độ Đơn giản, đó là chế độ mà người dùng WordPress trung bình sẽ sử dụng vì nó ít rủi ro nhất. Tuy nhiên, một trong các chế độ là Chế độ Chuyên gia, nơi bạn có thể siêu tốc hóa tệp của mình với một số điều chỉnh trên tệp .htaccess. Điều này rất tốt cho các nhà phát triển nâng cao muốn kiểm soát quá trình caching hơn.

wp super cache plugin 1

Như đề xuất, hầu hết người dùng sẽ chọn Simple caching mode. Với cấu hình này, Plugin WP Super Cache dễ dàng để thiết lập, cho phép nén trang, caching đơn giản, xây dựng lại bộ nhớ cache và hỗ trợ CDN.

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể xác định các người dùng đã biết và không cache các trang cho họ nếu cần thiết. Các kiểm tra trang chủ bổ sung cũng hữu ích khi bạn muốn đảm bảo trang web chính của mình ở trạng thái tối ưu nhất.

Một trong những điểm tuyệt vời nhất của WP Super Cache là garbage collecting. Nói ngắn gọn, thư mục cache của bạn thực sự sẽ đầy dần theo thời gian và có thể làm cho trang web của bạn chạy chậm hơn. Do đó, WP Super Cache thực hiện quá trình thu gom rác tự động định kỳ, làm sạch các tệp cũ và giữ cho trang web của bạn được tối ưu.

Tại sao đây là một trong những plugin caching tốt nhất cho WordPress?

 • WP Super Cache có tiếng tăm và kết quả làm việc tốt, đảm bảo cung cấp dịch vụ caching tuyệt vời cho tất cả các trang web của bạn, bất kể kích thước của chúng. Đó là một sản phẩm miễn phí, mã nguồn mở từ Automattic. Vì vậy, bạn biết rằng các bản cập nhật sẽ được phát hành thường xuyên và plugin này sẽ không biến mất bất cứ lúc nào.
 • Giao diện backend đã được cài đặt sẵn phần lớn các thiết lập bạn cần. Nó khá dễ hiểu và kích hoạt, ngay cả với người mới bắt đầu.
 • Plugin sử dụng quá trình thu gom rác, trong đó nó xóa các tệp cũ khỏi bộ nhớ cache để quá trình caching không làm chậm trang web của bạn.
 • WP Super Cache đã tích hợp với một bộ CDN độc đáo để phân phối các tệp của bạn tốt hơn.
 • Bạn có ba chế độ caching để lựa chọn, từ Simple đến Supercaching. Điều này mở ra cơ hội cho tất cả các cấp độ kỹ năng, vì Simple cache tốt nhất cho người dùng thông thường, và chế độ Supercache cho phép người dùng nâng cao thực sự tốc độ trang web của họ.
 • Plugin có tính năng độc đáo gọi là Cache Rebuilding, trong đó cache trên blog của bạn không được xóa bỏ khi một bình luận được đăng. Thay vào đó, nó xây dựng lại bộ nhớ cache và cung cấp trang cũ cho người dùng khác.

Thật không may, plugin này không có tài liệu chính thức, tuy nhiên tôi cũng đã có một bài viết về nó và bạn có thể xem cách cấu hình tại đây.

6. WP Fastest Cache

Như bạn có thể thấy, nhiều plugin caching WordPress có tên giống nhau quá nhiều. WP Fastest Cache cũng vậy, nhưng nó có một số tính năng độc đáo làm cho nó trở thành một plugin caching đáng kính trên tất cả các trang web (nếu bạn đang lưu trữ trang web của mình trên Kinsta, chúng tôi nhận thấy plugin này có thể làm giảm hiệu suất, do đó không được phép sử dụng trên cơ sở hạ tầng của chúng tôi).

Tất cả người dùng đều tải xuống phiên bản miễn phí để bắt đầu quá trình, nhưng một plugin cao cấp có sẵn có thể chỉ được mua trong mô-đun cài đặt WP Fastest Cache.

Plugin cao cấp chỉ yêu cầu một khoản phí một lần và cung cấp một loạt các công cụ không được cung cấp trong phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, hầu hết các trang web sẽ hài lòng với những gì phiên bản miễn phí của WP Fastest Cache cung cấp. Ví dụ, phiên bản miễn phí của WP Fastest Cache có tính năng caching trên máy tính để bàn, tối giản hóa HTML và tùy chọn kết hợp cho JavaScript và CSS.

wp fastest cache plugin 1

WP Fastest Cache cũng cung cấp công cụ caching trình duyệt và GZIP miễn phí. Tổng thể, WP Fastest Cache đã được biết đến là giúp tăng tốc độ và cải thiện hiệu suất trang web của bạn so với một trang web không có bất kỳ plugin caching nào.

Trang Cài đặt của WP Fastest Cache chủ yếu là một danh sách các hộp kiểm. Chúng tôi sẽ cho rằng đây là một trong những trang Cài đặt dễ dàng nhất để sử dụng vì nó cung cấp các hộp thông tin để giải thích mỗi cài đặt làm gì. Bạn cũng có thể chuyển đến các tab khác để quản lý các mục như thời gian chờ cache, tối ưu hóa hình ảnh và CDN.

Tại sao đây lại là một trong những plugin caching tốt nhất cho WordPress?

 • Phiên bản miễn phí đã đủ hữu ích cho hầu hết các trang web, và chúng tôi đã thấy rằng nó thường phục vụ trang web nhanh hơn so với nhiều đối thủ khác.
 • Trang Cài đặt dễ hiểu, vì nó chỉ là một danh sách các hộp kiểm với thông tin về mỗi thiết lập.
 • Bạn có thể nhanh chóng nâng cấp lên phiên bản cao cấp ngay trong bảng điều khiển WordPress. Không cần phải tải xuống plugin từ trang web phát triển.
 • Bạn có thể kết hợp và thu nhỏ JavaScript và CSS.
 • Các tích hợp CDN có thể được thực hiện mà không cần cấu hình nhiều.
 • Tối ưu hóa hình ảnh được xử lý riêng biệt so với caching. Do đó, bạn có thể xem chính xác bao nhiêu không gian được tiết kiệm với một trong những tài nguyên lớn nhất của bạn.
 • Có tính năng tạo bộ nhớ cache đặc biệt cho chủ đề di động của bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy một tùy chọn để không cung cấp phiên bản được lưu trữ trong bộ nhớ cache cho máy tính để bàn cho người dùng di động.

Rất tiếc là họ không có bất kỳ tài liệu chính thức nào được tập trung vào một nơi, nhưng họ có nhiều hướng dẫn trên blog của mình về cách cấu hình WP Fastest Cache trên trang web WordPress của bạn.

7. Hyper Cache

Hyper Cache có thể là plugin caching cuối cùng trên danh sách của chúng tôi nhưng nó không hề chậm chạp. Đây là một giải pháp tuyệt vời để bạn thử nghiệm trên máy chủ cao cấp hoặc tùy chọn lưu trữ tài nguyên thấp. Plugin Hyper Cache chạy hoàn toàn trên PHP, do đó không yêu cầu cấu hình phức tạp và bạn có thể chạy plugin trên bất kỳ loại blog WordPress nào.

Nó cũng nhận biết được các môi trường di động, vì vậy caching vẫn xảy ra khi ai đó xem trang web của bạn trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Plugin Hyper Cache là một dự án mã nguồn mở, vì vậy bạn không phải trả bất kỳ chi phí nào hoặc lo lắng về việc nâng cấp trong tương lai. Tuy nhiên, bạn có thể hỗ trợ nhà phát triển bằng cách quyên góp.

hyper cache wordpress plugin 1

Một số tính năng chính bao gồm quá trình cài đặt đơn giản và nhanh chóng, phù hợp cho người mới bắt đầu và người dùng WordPress thông thường không muốn đối mặt với một danh sách dài các thiết lập caching.

Caching nén làm tốt công việc tối ưu hóa băng thông và cải thiện tốc độ trang tổng thể. Ngoài ra, plugin này được thiết kế để hoạt động tốt với bbPress. Vì vậy, nếu bạn dự định chạy một diễn đàn, đây là một giải pháp tuyệt vời để caching tất cả các trang diễn đàn.

Tổng thể, plugin Hyper Cache tạo ra ấn tượng mạnh với tính đơn giản của cấu hình. Nó hơi giống như một plugin “set it and forget it”, trong đó bạn không cần phải suy nghĩ về nó sau khi cài đặt. Một số thiết lập hơi khó khăn hoặc có tên kỳ lạ, nhưng họ thường có các khuyến nghị về những gì nên kích hoạt và thông tin về mỗi thiết lập đối với trang web của bạn.

Tại sao đây là một trong những plugin caching tốt nhất cho WordPress?

 • Plugin này không có bất kỳ kế hoạch thanh toán nào. Đó là một plugin mã nguồn mở miễn phí với tất cả các tính năng được bao gồm khi tải xuống.
 • Đây là một plugin caching có tính di động, vì vậy caching xảy ra trên các thiết bị nhỏ hơn.
 • Hỗ trợ CDN để kết nối với mạng lưới máy chủ lớn hơn và làm tăng tốc độ trang web của bạn.
 • Plugin Hyper Cache cung cấp tùy chọn cho việc cung cấp các trang được lưu trong bộ nhớ cache cho người dùng đã đăng bình luận trên blog của bạn. Điều này có lợi cho các blog với nhiều bình luận. Vì vậy, nếu bạn có một lượng lớn thảo luận trên blog của mình, bạn vẫn biết rằng trang web của bạn sẽ chạy nhanh.
 • Nén được quản lý thông qua plugin, ngay cả đối với các trang không được lưu trữ trong bộ nhớ cache.
 • Plugin phát hiện xem một chủ đề trang web đã được chuyển sang phiên bản di động hay chưa.
 • Một tính năng thú vị là plugin Hyper Cache sẽ di chuyển thư mục bộ nhớ cache ra khỏi blog của bạn. Điều này có nghĩa là khi bạn hoàn tất sao lưu cho trang web của mình, thư mục bộ nhớ cache sẽ không được bao gồm trong các bản sao lưu đó. Nó cho phép bạn tạo các tệp sao lưu nhỏ hơn và tiết kiệm không gian trong quá trình đó.
 • Hãy kiểm tra tài liệu chính thức của Hyper Cache và diễn đàn cộng đồng khi cấu hình và thử nghiệm trên trang web WordPress của bạn.

Tổng kết

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các plugin cache tốt nhất cho WordPress để giúp tăng tốc độ website của bạn. Chúng tôi đã đánh giá những tính năng quan trọng của từng plugin và cung cấp những lợi ích mà mỗi plugin mang lại.

Bạn có thể tùy chọn một trong số các plugin đã được giới thiệu ở trên để tối ưu hóa tốc độ website của bạn. Với tính năng tự động caching, nén và tối ưu hóa hình ảnh, cùng với các tính năng tiện ích khác, các plugin này sẽ giúp website của bạn hoạt động nhanh hơn và đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Nếu bạn đang cần một plugin đơn giản để tăng tốc website của mình, WP Super Cache có thể là lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn và đang sử dụng hosting cao cấp, W3 Total Cache hoặc WP Rocket có thể phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. WP Fastest Cache và Hyper Cache cũng là những plugin tốt để cân nhắc.

Dù bạn chọn plugin nào, đều cần chú ý đến tính ổn định và tương thích với các plugin và chủ đề khác trên website của bạn. Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về cách plugin hoạt động và sử dụng chúng một cách đúng đắn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được plugin cache phù hợp để tối ưu hóa tốc độ website của bạn và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Đỗ Trung Quân
WRITTEN BY

Đỗ Trung Quân

Nguồn nội dung này đến từ Website DoTrungQuan.info

Trả lời