The request was made without a referer header and will not be immediately followed

7
0

Bạn truy cập vào DirectAdmin và nhận được thông báo The request was made without a referer header and will not be immediately followed, liệu có phải bạn đang bị hack không?. Câu trả lời là Không. Bạn vẫn đang an toàn nhé.

CleanShot 2022 04 23 at 10.35.35@2x

Trong DirectAdmin phiên bản 1.56 trở đi, một lớp bảo vệ mới đã được trang bị lên phiên bản này. Và bây giờ nếu bạn nhập thủ công URL của trang Directadmin vào thanh địa chỉ của trình duyệt, chẳng hạn như để nhanh chóng chuyển sang tên miền khác trong trình chỉnh sửa DNS, bạn sẽ gặp lỗi.

Điều này không có nghĩa là bảng điều khiển bị hỏng trên máy chủ của bạn, và không có nghĩa là một mẫu hoặc giao diện bị hỏng. Chỉ cần nhấp vào liên kết mà DirectAdmin cung cấp nếu lệnh hiển thị trong chi tiết là của bạn và tiếp tục đến một trang:

Mỗi khi bạn nhấp vào liên kết trên trang web để tải trang mới, một phần thông tin sẽ được gửi đến máy chủ hệ thống sẽ nhận yêu cầu của bạn và xác thực, nếu không có người nào được gửi hoặc DirectAdmin được gửi từ cổng, URL không mong muốn, sau đó bạn sẽ nhận được cảnh báo. Điều này được thực hiện để bảo vệ bạn trước các cuộc tấn công của tin tặc.

Hướng dẫn tắt check referer

vi /usr/local/directadmin/conf/directadmin.conf

Sau đó bạn thêm đoạn sau vào file

check_referer=0

Tiếp đến bạn hãy khởi động lại DirectAdmin để áp dụng

systemctl restart directadmin

Chúc bạn thực hiện thành công.

Đỗ Trung Quân
WRITTEN BY

Đỗ Trung Quân

Nguồn nội dung này đến từ Website DoTrungQuan.info

Trả lời