Sửa lỗi không upload file SVG lên WordPress

6
0

Nếu website WordPress của bạn cần thêm file định dạng SVG, nhưng mặc định WordPress chỉ cho phép bạn tải lên các tệp hình ảnh, âm thanh và video ở định dạng phổ biến thôi, và tệp SVG lại không nằm trong định dạng phổ biến đó và WordPress không cho phép bạn tải định dạng này lên.

Với bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn thực hiện tải lên định dạng SVG một cách dễ dàng.

SVG là gì?

Trước khi thực hiện mình giới thiệu sơ qua SVG là gì nhé! SVG là định dạng ảnh ở đồ họa Véc tơ bằng ngôn ngữ đánh dấu XML. SVG cho phép bạn phóng to ảnh lên mà không bị giảm chất lượng ảnh hoặc không có bất kỳ pixel nào.

Vì sao WordPress thông báo các vấn đề liên quan đến bảo mật?

Các file SVG chứa mã bằng ngôn ngữ đánh dấu XML tương tự như HTML. Trình duyệt hoặc phần mềm chỉnh sửa SVG của bạn phân tích ngôn ngữ đánh dấu XML để hiển thị đầu ra trên màn hình.

Tuy nhiên điều này mở ra trang web của bạn với các lỗ hổng bảo mật XML. Nó có thể được sử dụng để có được quyền truy cập trái phép vào dữ liệu người dùng, kích hoạt các tấn công vì vậy WordPress đã chặn trước.

Cách sửa lỗi để upload SVG lên WordPress

Mặc định ban đầu bạn upload file ảnh SVG lên WordPRess sẽ nhận được thông báo lỗi như sau. This file is not allowed for security reasons. Đoạn này có nghĩa là “Xin lỗi, loại tệp này không được phép vì lý do bảo mật.”

iScreen Shoter Microsoft Edge 230901201104

Bạn truy cập vào thư viện Plugin cài đặt một Plugin có tên SVG Support

iScreen Shoter Microsoft Edge 230901201115

Sau khi cài xong bạn không cần phải cấu hình gì cả, mà sẽ hoạt động ngay lập tức. Nếu bạn muốn xem các tuỳ chỉnh của Plugin bạn có thể vào Settings => SVG Support để tham khảo.

image 1

Bây giờ quay lại trình upload ảnh, file SVG đã được upload thành công mà không còn gặp lỗi trên nữa.

iScreen Shoter Microsoft Edge 230901201206
Đỗ Trung Quân
WRITTEN BY

Đỗ Trung Quân

Nguồn nội dung này đến từ Website DoTrungQuan.info

Trả lời