Hướng dẫn nâng cấp theme Flatsome lên bản mới nhất

6
0

nâng cấp theme Flatsome lên bản mới nhất

Như các bạn đã biết thì theme Flatsome là một sản phẩm Theme bản quyền có phí, tuy nhiên theo mình thấy được thì hầu hết ở thị trường Việt Nam đều sử dụng bản null, share key hoặc no-active. Chính vì không trả phí nên bản này không thể update trực tiếp được trong admin.

Đối với các sản phẩm hoạt động xuyên suốt thì việc Update thật sự rất cần thiết, nó giúp cho web luôn ổn định, có thêm tính năng mới và hạn chế các lỗi còn tồn động trong phiên bản cũ.

Mình gặp rất nhiều khách hàng sử dụng bản Null dẫn đến việc lỗi không thể tiếp tục sử dụng được, không thể custom được các tuỳ chọn của theme và các tính năng của theme dường như không còn hiệu lực.

Như ảnh bên dưới mình đang có một website sử dụng Flatsome bản 3.6.2 trong khi bản mới nhất hiện tại là 3.16.4 (Xem tại đây)

CleanShot 2022 12 31 at 13.43.10@2x

Như vậy đối với các bản không bản quyền như trên thì bằng cách nào để nâng cấp được. Thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn thực hiện nâng cấp lên bản mới nhất, mới các bạn cùng theo dõi.

Bước 1: Backup lại cấu hình Theme

Không thể bỏ qua những rủi ro không mong muốn, việc backup lại cấu hình rất cần thiết và quan trọng. Và ở đây mình sẽ backup lại Database, cấu hình Theme và functions

1. Backup Database

Đối với Database bạn có thể truy cập vào phpMyAdmin để export Database ra (Table quan trọng là table _options).

2. Backup cấu hình Theme

Bạn truy cập vào Admin WordPress chọn vào Flatsome => Advanced => Backup Options. Hoặc bạn copy lại toàn bộ các đoạn mã trong mục TRANSFER THEME OPTIONS DATA

CleanShot 2022 12 31 at 13.46.47@2x

3. Backup lại Functions.php

Bạn truy cập vào wp-content/themes/flatsome-child sau đó sao lưu lại code trong file functions.php để phòng những rủi ro phát sinh.

CleanShot 2022 12 31 at 13.56.46@2x

Bước 2: Tải Core theme Flatsome mới nhất

Hiện core Theme Flatsome được share trên mạng khá nhiều, các core theme này thường khá sạch vì download trực tiếp ở trang chủ về và bạn có thể donwload ở trang này của mình.

Bước 3: Thay thế Core theme Flatsome

Ở bước này bạn hãy upload file theme ở định dạng zip đã tải về, và đưa vào thư mục public_html/wp-content/themes

Sau đó bạn thực hiện giải nén ghi đè các file này.

CleanShot 2022 12 31 at 13.58.09@2x

Bây giờ quay trở lại admin WordPress bạn hãy kiểm tra sẽ thấy phiên bản đã được cập nhật thành công. Và đừng quên hãy kiểm tra lại trang web cũng như các tính năng của theme nhé.

CleanShot 2022 12 31 at 13.58.59@2x

Chúc bạn thực hiện thành công.

Đỗ Trung Quân
WRITTEN BY

Đỗ Trung Quân

Nguồn nội dung này đến từ Website DoTrungQuan.info

Trả lời