Hướng dẫn gở chặn website trên FortiGuard

8
0

FortiGuard là một giải pháp bảo mật web toàn diện của Fortinet, giúp ngăn chặn các website độc hại, có hại và không phù hợp với tiêu chuẩn của doanh nghiệp. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần gỡ chặn website trên FortiGuard để cho phép người dùng truy cập vào một website cụ thể.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ chặn website trên FortiGuard một cách đơn giản và nhanh chóng.

Như ảnh bên dưới tôi web của khách tôi truy cập gặp lỗi cảnh báo như sau FortiGuard Intrusion Prevention – Access Blocked

photo 2023 10 10 10.59.43

Tiếp theo tôi kiểm tra website ở virustotal thì nhận thấy website đang bị Fortinet cảnh báo Phishing. Bây giờ hãy cùng tôi xử lý nhé

CleanShot 2023 10 10 at 11.13.18

Bước 1: Xử lý mã độc website

Đầu tiên thì bạn cần phải xử lý mã độc ở website để đảm bảo rằng website của bạn đã sạch hoàn toàn. Bạn có thể xử lý mã độc theo hướng dẫn bên dưới của tôi. Nếu bạn chưa xử lý được có thể tham khảo dịch vụ xử lý mã độc của tôi tại đây.

Bước 2: Gửi yêu cầu gở chặn đến FortiGuard

Sau khi bạn đã xử lý sạch mã độc ở Bước 1. Bạn hãy truy cập vào fortiguard ở đường link bên dưới sau đó nhập vào thông tin và nội dung để yêu cầu gở chặn.

Tại form nhập thông tin, bạn hãy nhập vào các thông tin như sau

  • URL: Nhập vào địa chỉ website
  • Suggest a category: Chọn Phishing
  • Attach a screenshot image file: Chọn ảnh website bạn đang bị cảnh báo
  • Contact Information: Bạn hãy nhập vào thông tin cá nhân vào
  • Comment: Đây là miêu tả và tôi đã có sẵn mẫu bên dưới. Bạn có thể sử dụng mẫu này để gửi đi. Và hãy thay EXAMPLE.COM bằng web của bạn
CleanShot 2023 10 10 at 11.11.46

I am the owner of the website EXAMPLE.COM, and I am writing this email to request the removal of the danger warning on Fortinet for my website. I have resolved the issue of malware on my website over a year ago and have ensured that the current website is functioning normally and is safe for users.
I understand that Fortinet provides danger warnings to protect users from malicious websites, and I fully support this protection policy. However, I have addressed the issue on my website and would like Fortinet to update its information and remove the danger warning regarding my website.

Sau vài ngày thì bạn sẽ nhận được thông báo về mail với nội dung như sau. Và lúc này thì web bạn đã được gở bỏ và truy cập được bình thường.

CleanShot 2023 10 10 at 11.07.37

Kiểm tra kết quả

Sau khi gỡ chặn website, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách truy cập vào website đó. Nếu website không bị chặn, bạn sẽ có thể truy cập bình thường.

Lưu ý

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải tạo một chính sách web mới để cho phép người dùng truy cập vào website đã gỡ chặn.

Kết luận

Bài viết này đã hướng dẫn bạn cách gỡ chặn website trên FortiGuard một cách đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Đỗ Trung Quân
WRITTEN BY

Đỗ Trung Quân

Nguồn nội dung này đến từ Website DoTrungQuan.info

Trả lời