Hướng dẫn cấu hình reCAPTCHA trên WordPress

6
0

WordPress là một nền tảng web phổ biến được sử dụng bởi hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ nền tảng nào khác, WordPress cũng có thể dễ bị tấn công bởi các bot và spammer.

Để bảo vệ trang web WordPress của mình khỏi bị tấn công, bạn có thể sử dụng reCAPTCHA. reCAPTCHA là một dịch vụ miễn phí của Google giúp xác định xem người dùng có phải là người hay là bot.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cấu hình reCAPTCHA vào WordPress.

Tại sao nên sử dụng reCAPTCHA?

Có một số lý do tại sao bạn nên sử dụng reCAPTCHA cho trang web WordPress của mình:

  • Giúp bảo vệ trang web khỏi bị tấn công: reCAPTCHA có thể giúp ngăn chặn các bot và spammer đăng ký, bình luận hoặc gửi email rác đến trang web của bạn.
  • Không làm gián đoạn trải nghiệm người dùng: reCAPTCHA v3 là phiên bản mới nhất của reCAPTCHA, không yêu cầu người dùng thực hiện bất kỳ hành động nào. Điều này giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và giảm tỷ lệ bỏ trang.
  • Dễ cài đặt và sử dụng: reCAPTCHA rất dễ cài đặt và sử dụng. Bạn chỉ cần tạo một dự án reCAPTCHA trên trang web của Google và sau đó cài đặt tiện ích bổ sung reCAPTCHA cho WordPress.

Cấu hình reCAPTCHA v3 trên WordPress

Để cấu hình reCAPTCHA v3 trên WordPress, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tạo một dự án reCAPTCHA v3

Để tạo Site Key và Secret Key bạn hãy truy cập tại đây để tạo.

Hướng dẫn cấu hình reCAPTCHA trên WordPress
CleanShot 2023 11 16 at 21.41.53

Bước 2: Cài đặt reCAPTCHA v3 lên WordPress

Trong hướng dẫn này tôi sẽ sử dụng Plugin Advanced Google reCAPTCHA để làm môi trường cấu hình. Trong thư viện Plugin bạn tìm và cài đặt Plugin như ảnh sau. Khi Plugin cài đặt hoàn tất bạn hãy kích hoạt plugin lên để sử dụng.

CleanShot 2023 11 16 at 21.44.55

Tiếp theo bạn chọn vào Settings => Advanced Google reCAPTCHA

CleanShot 2023 11 16 at 21.46.04

Sau đó bạn chọn Google reCAPTCHA v3 và nhập vào khoá đã lấy ở bước trên. Chọn vào Verify Captcha và chọn Save để áp dụng cấu hình.

CleanShot 2023 11 16 at 21.49.48

Chuyển sang tab Where To Show bạn có thể bật các nơi mà bạn muốn sử dụng, sau đó save lại

CleanShot 2023 11 16 at 21.54.37

Và bây giờ bạn hãy truy cập thử vào trang đăng nhập. Nếu ở góc phải dưới cùng hiện như ảnh minh hoạ của tôi bên dưới. Có nghĩa bạn đã cấu hình thành công.

CleanShot 2023 11 16 at 21.53.56

Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách cấu hình reCAPTCHA vào WordPress. reCAPTCHA là một cách tuyệt vời để bảo vệ trang web WordPress của bạn khỏi bị tấn công bởi các bot và spammer.

Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn có thể cài đặt và cấu hình reCAPTCHA cho trang web của mình. Hãy thử ngay hôm nay và xem cách reCAPTCHA có thể giúp bảo vệ trang web của bạn.

Đỗ Trung Quân
WRITTEN BY

Đỗ Trung Quân

Nguồn nội dung này đến từ Website DoTrungQuan.info

Trả lời