Google từ chối quảng cáo vì web bị xâm phạm

10
0

Bạn đang gặp vấn đề với việc quảng cáo trên Google bị từ chối vì lý do trang web bị xâm phạm? Đừng lo lắng, bạn không đơn độc! Đây là một vấn đề khá phổ biến khiến nhiều nhà quảng cáo đau đầu. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân, cách khắc phục và những lưu ý quan trọng để tránh gặp phải tình trạng này trong tương lai.

Ví dụ như ảnh bên dưới mà một website khi chạy ads và bị google từ chối do web bị xâm phạm. Đây cũng là một trong số các trường hợp mà tôi đã xử lý. Và viết lại hướng dẫn này để giúp các bạn có hướng xử lý.

Nguyên nhân phổ biến nhất là website bị nhiễm mã độc. Chèn các link bẩn, các script gây hại nên khi bạn lên chiến dịch chạy quảng cảo Google sẽ từ chối nhằm bảo về người dùng.

Bây giờ hãy cùng tôi kiểm tra sơ bộ và lên hướng khắc phục nhé.

CleanShot 2024 04 09 at 14.55.18

1. Kiểm tra sơ bộ

Có nhiều công cụ online để giúp bạn kiểm tra nhằm phát hiện web đang nhiễm mã độc. Tôi sử dụng sitecheck.sucuri.net làm công cụ kiểm tra online vì nó khá là uy tín.

Bạn chỉ cần nhập vào đường link website vào và thực hiện scan. Một lát sau bạn sẽ nhận được cảnh báo.

Như ảnh bên dưới ứng dụng đã phát hiện website chứa một đoạn <script độc hại. Với những script độc hại này thì chắc chắn Google sẽ không cho bạn chạy quảng cáo

CleanShot 2024 04 09 at 15.03.14 1
CleanShot 2024 04 09 at 15.06.41

Bây giờ bạn thực hiện view-source:https://domain sau đó tìm đoạn script trên bạn sẽ thấy được vị trí được chèn vào.

CleanShot 2024 04 09 at 15.03.57

2. Hướng xử lý

Khi đã xác định được nguyên nhân thì bây giờ bạn cần lên phương án xử lý. Trong bài viết này thì tôi chỉ đưa ra các bước trong quy trình xử lý. Bạn hãy tham khảo và thực hiện nhé.

Bước 1: Cài lại Website

Bây giờ bạn hãy sao lưu lại website, các settings của theme sau đó thực hiện cài lại WordPress mới hoàn toàn. Cài theme mới và Plugin mới. Xoá bỏ tất cả những theme và Plugin cũ. Bạn chỉ giữ lại Database và thư mục Uploads, Language (nếu có).

Bạn có thể xem bài viết chi tiết của tôi viết bên dưới để xử lý ở Bước 1 này.

Bước 2: Tìm kiếm những link bẩn, script trong Database

Bạn hãy mở Database ra và kiểm tra các link bẩn, script lạ sau đó gỡ bỏ hoàn toàn. Thông thường bạn sẽ thấy những đoạn có chuổi như minh hoạ bên dưới.

base64_decode
editor.js
sold.js
<script

Bạn hãy xoá bỏ các đoạn mã độc trong database sau đó lưu lại.

Untitled

Bước 3: Yêu cầu Google xem xét lại

Bây giờ bạn hãy gửi Google xem xét lại chiến dịch quảng cáo của bạn. Google sẽ kiểm tra và cho bạn kết quả. Thường thì tôi luôn sử dụng cách này để kiểm tra rằng web còn bị mã độc hay không. Nếu vẫn còn bạn sẽ nhận được cảnh báo bên dưới. Và lúc này Google sẽ cho bạn biết link nào đang là liên kết bẩn và bạn có thể gỡ bỏ ngay.

CleanShot 2024 04 09 at 15.17.46

Nếu sạch Google sẽ cho bạn chạy lại quảng cáo. Như bên dưới là tôi xử lý cho một khách bị mã độc và không thể chạy quảng cáo

CleanShot 2024 04 09 at 15.19.18

3. Bảo mật website WordPress

Sau khi web đã sạch mã độc thì việc ưu tiên bạn cần làm ngay bây giờ bảo mật web. Bạn hãy cài đặt Plugin bảo mật để hạn chế. Bạn có thể xem một số bài viết bên dưới để bảo mật wesbite được tốt hơn.

Nếu website bạn không thể chạy quảng cáo do mã độc. Và bạn đang tìm kiếm một đơn vị xử lý có thể tham khảo Dịch vụ xử lý mã độc của tôi. Tôi sẽ giúp bạn xử lý và bảo vệ website luôn an toàn.

Đỗ Trung Quân
WRITTEN BY

Đỗ Trung Quân

Nguồn nội dung này đến từ Website DoTrungQuan.info

Trả lời