Giới thiệu tính năng mới trong CyberPanel Apache Reverse Proxy

7
0

tính năng mới trong CyberPanel Apache Reverse Proxy

Vừa rồi tôi có nhận được thông báo từ Page CyberPanel về việc CyberPanel cập nhật thêm một tính năng rất hữu ích đó là Apache Reverse Proxy, hiện tính năng này đang trong phiên bản beta và chỉ hỗ trợ Ubuntu 22. Tính năng này được thiết kế đặc biệt cho người dùng sử dụng CyberPanel với OpenLiteSpeed và mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời để nâng cao trải nghiệm web hosting của bạn.

Với Apache như Reverse Proxy, bạn có thể tận dụng sức mạnh của OpenLiteSpeed’s lightning-fast frontend đồng thời sử dụng Apache như backend. Bằng cách sử dụng full page caching của OpenLiteSpeed, bạn có thể đảm bảo tốc độ và hiệu suất tối ưu cho website của mình, ngay cả khi sử dụng Apache như backend. Tính tương thích đầy đủ với .htaccess cũng là một lợi thế của tính năng mới này, cho phép bạn sử dụng tất cả các chỉ thị và cấu hình bạn cần mà không có bất kỳ hạn chế nào.

CyberPanel Apache Reverse Proxy

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa tốc độ và tính tương thích, bạn có thể trải nghiệm sự linh hoạt và tính tương thích của Apache như backend, cùng với hiệu suất nhanh chóng của OpenLiteSpeed. Ngoài ra, tính năng Apache như Reverse Proxy còn cho phép bạn chạy một loạt các ứng dụng khác nhau mà không gặp bất kỳ sự cố nào, giúp website của bạn hoạt động mượt mà và tương thích với các framework và công nghệ khác nhau.

Hướng dẫn cài CyberPanel

Để cài đặt CyberPanel trên máy chủ mới bạn có thể sử dụng lệnh bên dưới để cài đặt. Và lưu ý hiện tính năng này chỉ hoạt động trên Ubuntu 22.04

DOTRUNGQUAN.INFO
sh 

Hướng dẫn nâng cấp CyberPanel

Đối với máy chủ đã cài đặt sẵn CyberPanel, bạn có thể upgrade trực tiếp bằng lệnh sau.

Lưu ý: Để phòng rủi ro trong quá trình nâng cấp bạn hãy sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện.

DOTRUNGQUAN.INFO
sh 

Sau cài đặt hoàn tất thì tôi netstat lên và thấy có 1 dịch vụ nghttpx đang chạy với 127.0.0.1:3000 thì đây chính là Reverse Proxy. Vậy nghttpx là gì hãy cũng tôi tìm hiểu nó.

nghttpx là gì?

nghttpx là một HTTP/2 proxy server, được viết bằng ngôn ngữ lập trình C và thuộc sở hữu của dự án nghttp2. Nó được thiết kế để cung cấp các tính năng như tăng tốc độ tải trang web và giảm độ trễ trong việc truyền tải dữ liệu qua mạng.

Nghttpx có thể được sử dụng như một reverse proxy để cân bằng tải giữa các máy chủ web, một edge server để xử lý các yêu cầu của người dùng từ các trình duyệt web, hoặc một server proxy để giảm tải cho các máy chủ web bên dưới.

Nghttpx hỗ trợ cả HTTP/1.x và HTTP/2, và có thể được cấu hình để chạy trên nhiều nền tảng khác nhau

image 112

Và kiểm tra thêm thì tôi thấy dịch vụ php. Dịch vụ này là trình quản lý quá trình FastCGI của PHP phiên bản PHP tương ứng.

FastCGI là một giao thức giao tiếp giữa máy chủ web và các ứng dụng web để xử lý các yêu cầu HTTP. Quá trình FastCGI có thể được sử dụng để tăng hiệu suất và khả năng mở rộng của các ứng dụng web. Các trình quản lý quá trình FastCGI như php-fpm sẽ quản lý và chạy các quá trình PHP để xử lý các yêu cầu FastCGI từ máy chủ web.

image 116

Tạo website với Apache Reverse Proxy

Bây giờ bạn hãy đăng nhập vào CyberPanel sau đó tạo mới một website. Ở giao diện này bạn sẽ thấy thêm một option là Apache as Reverse Proxy (Beta, for Ubuntu 22 Only). Bạn hãy click vào để sử dụng nó.

image 113
image 114
Đỗ Trung Quân
WRITTEN BY

Đỗ Trung Quân

Nguồn nội dung này đến từ Website DoTrungQuan.info

Trả lời