.st0{fill:#FFFFFF;}

Một số kiến thức về tỷ lệ chuyển đổi 

 Tháng Mười 2, 2017

By  SonSeo

Bất kỳ ai kinh doanh online cũng đều muốn khách hàng ghé qua website của mình và tiến hành mua hàng ngay từ lần truy cập đầu tiên, chính vì vậy mà khái niệm về tỷ lệ chuyển đổi đang rất được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm và muốn đẩy mạnh chỉ số này, cùng DANG NGOC SON tìm hiểu về khái niệm này ngay sau đây.

Tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Khái niệm tỷ lệ chuyển đổi

Tỉ lệ chuyển đổi là khái niệm nhằm chỉ ra độ HIỆU QUẢ của website của bạn. Tỉ lệ chuyển đổi càng cao chứng tỏ website của bạn càng hoạt động hiệu quả, chứng tỏ chiến dịch marketing của bạn nhắm đúng đối tượng. Hiểu về tỉ lệ chuyển đổi là bạn đang có thể tự xác định ra phương hướng kinh doanh và marketing hiệu quả nhất mà ở đây tôi tập trung nói tới phần online. Tỉ lệ chuyển đổi cũng có thể sử dụng trong các phương thức offline nhưng vì DangNgocSon.com là chuyên trang về thiết kế website và kinh doanh online nên tôi chỉ nói tới khía cạnh online mà cụ thể hơn là website.

Tỉ lệ chuyển đổi thường phải cụ thể là: chuyển thành cái gì? Một số ví dụ:

  • Tỉ lệ chuyển đổi thành cuộc gọi: có bao nhiêu cuộc gọi tới số tổng đài của công ty trên 1000 lượt truy cập website
  • Tỉ lệ chuyển đổi thành hành vi mua hàng ( thành đơn hàng ): có bao nhiêu đơn hàng trên 1000 lượt truy cập website
  • Tỉ lệ chuyển đổi thành thành viên đăng ký: có bao nhiêu thành viên đăng ký mới trên 1000 lượt truy cập

Vân vân…

tỷ lệ chuyển đổi là gì

Tỷ lệ chuyển đổi có thể hiểu rằng bạn đang đề cập đến mục tiêu mong muốn mà bạn muốn khách hàng truy cập trang web thực hiện. Điều này có thể bao gồm bất cứ hành động nào từ việc đơn giản là một cái nhấp chuột trên nút điền thông tin nhận tin qua email để thực hiện email marketing, xem sản phẩm kế tiếp, đọc bài hướng dẫn hoặc xa hơn là trở thành một khách hàng mua sản phẩm của bạn. Khi lập trang web bán hàng, bạn sẽ có nhiều mục tiêu chuyển đổi đi kèm và nhờ vào điều đó bạn sẽ có thể thu thập nhiều tỷ lệ chuyển đổi riêng biệt hơn cho mỗi lĩnh vực mà bạn muốn khách hàng hướng tới.

Tại sao tỷ lệ chuyển đổi lại quan trọng

Kinh nghiệm của DangNgocSon.com cho thấy việc theo dõi tỷ lệ chuyển đổi cho phép bạn biết được hiệu suất trang web hoặc ứng dụng mua bán của bạn, biết được tỷ lệ người dùng đã và đang cố hoàn thành xu hướng của họ cho phép bạn đánh giá mức độ thành công của trang web hoặc ứng dụng mua bán đồng thời xác định các lĩnh vực cũng như nhu cầu thị hiếu khách hàng cần phải cải thiện.

Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cũng cho phép bạn kiếm được nhiều doanh thu hơn, nhiều hợp đồng hơn trong cùng một lượng lưu lượng khách hàng truy cập. Giả sử rằng, nếu bạn hiện đang chi tiêu 1.000 đô la một tháng vào quảng cáo zalo chỉ để mong muốn thu hút được 500 khách truy cập vào trang web hoặc ứng dụng của bạn, nếu bạn tăng gấp đôi tỷ lệ chuyển đổi thì bạn sẽ phải cần tăng gấp đôi giá trị cho việc chi tiêu quảng cáo. Sau một thời gian kinh doanh, đảm bảo lợi ích nhận được vẫn tương tự như lúc ban đầu, bạn có thể giảm chi tiêu quảng cáo và đầu tư thêm doanh thu vào các chương trình quảng cáo mới.

Cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Quá trình xác định mục tiêu chuyển đổi, tính toán tỷ lệ chuyển đổi và tối ưu hóa trang web hoặc ứng dụng để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi được gọi là tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi hoặc một cách gọi khác là CRO (Conversion Rate Optimization). CRO được thực hiện bằng cách xây dựng các giả thuyết cho biết lý do tại sao khách hàng truy cập không chuyển đổi và đưa ra những ý tưởng để cải thiện chuyển đổi, sau đó kiểm tra những ý tưởng thông qua một quá trình được gọi là so sánh A/B, trong đó hai phiên bản của một trang web được so sánh với nhau để xem phiên bản nào hoạt động mang lại năng suất tốt hơn.

Cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Bằng cách liên tục xác định các mục tiêu chuyển đổi mới, xác định các khu vực, các lĩnh vực có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi đồng thời thực hiện so sánh các tính năng mới, giúp bạn có thể cải thiện hiệu suất trang web hoặc ứng dụng bạn đang đầu tư.

Tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi bằng hành động thực tiễn

Một ví dụ thực tế trên thế giới về thu thập trong quá trình nghiên cứu CRO được biết đến với tên gọi ComScore, đây là một công ty phân tích từ các trang web nhằm cung cấp dữ liệu tiếp thị cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Công ty bắt đầu hoạt động bằng cách đặt mục tiêu chuyển đổi từ trang sản phẩm của khách hàng (nhằm tạo ra khách hàng tiềm năng), xác định tỷ lệ chuyển đổi, sau đó thiết lập một phương thức só sánh với những ý tưởng khác nhau để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của trang web.

Giả thuyết họ đã đưa ra là tạo ra các mối nghi ngờ bao gồm các chứng thực đối với người dùng nhằm hướng tới tăng sự thuyết phục lượng khách truy cập và dẫn đến nhiều khía cạnh cần chuyển đổi hơn. Họ cũng đã so sánh một phiên bản khác bao gồm các chứng thực và hình ảnh được sử dụng từ các công ty chuyên cung cấp chứng thực.

Thông qua so sánh A / B / N này, họ nhận thấy rằng phiên bản web với các phương thức so sánh chứng thực và hình ảnh minh họa cho thấy kết quả tốt hơn so với trang gốc của họ đến 69%. Đây là một ví dụ rõ ràng về cách một công ty đã có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của họ thông qua việc so sánh và có tác động đáng kể đối với hoạt động kinh doanh của họ.

Thay đổi nội dung bài viết, hình thức trình bày

Cách thức trên là tối ưu về vấn đề kỹ thuật xây dựng trang web, bạn có thể liên hệ đội ngũ thiết kế website để họ thực hiện cho mình. Ngoài ra bạn cũng có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi bằng cách thay đội nội dung, hình thức trình bày sản phẩm, đoạn mô tả thông tin. Có thể bạn viết lại bài mô tả cho hấp dẫn, nêu bật lên lợi ích, ưu điểm của sản phẩm, thúc giục khác hàng phải mua hàng, tốt hơn hết làm nổi bật bài viết bằng cách in đậm những thẻ tiêu đề, phân đoạn bài viết ra, thêm màu sắc, hình ảnh minh họa… Khách hàng họ rất lười đọc các bài viết, do đó bạn cần trình bày sao cho nổi bật, thu hút sự tập trung của khách hàng. 

Thêm những bằng chứng trên trang web của bạn để tăng tỷ lệ chuyển đổi

Đa phần mọi người sẽ mua hàng theo tâm lý hơn lý trí, có nghĩa là họ thấy những người khác mua hàng, đánh giá tốt, thì họ cũng sẽ quyết định mua sản phẩm đó. Ví dụ bạn đang chạy xe trên quốc lộ định tìm một quán cafe để nằm nghỉ, chợt thấy có một quán đông khách, bạn sẽ nghĩ quán này chắc bán giá rẻ, dịch vụ tốt, nên mình sẽ ghé vào quán đó để mua hàng. Bạn có thể áp dụng cách này vào website của mình, có thể sử dụng những plugin như Testimonial, Review để ghi lại những đánh giá của khách hàng mua trước. Khi đó khách truy cập trang web của bạn sẽ cảm thấy tin tưởng hơn.

Đơn giản hóa thủ tục mua hàng

Nhiều người xây dựng bài viết rất hay chất lượng, khách xem xong đã quyết định mua hàng, nhưng form đặt hàng lại rườm rà quá. Kinh nghiệm cho thấy nên hạn chế việc bắt khách hàng phải tạo tài khoản để mua hàng, vì chẳng ai rãnh đâu, bạn chỉ nên yêu cầu trong form đặt hàng là họ tên, số điện thoại, địa chỉ để giao hàng là được. Không cần phải xác minh email đâu, bạn có thể tự xác minh bằng cách gọi điện thoại trực tiếp tới khách của mình. Hãy nhớ, luôn để cho khách cảm thấy đơn giản nhất, đừng phức tạp hóa vấn đề không cần thiết.

Chèn video giới thiệu sản phẩm

Đây là cách làm rất thành công đối với thị trường nước ngoài, hầu hết sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp đều có video demo sản phẩm. Khi xem xong những video này, khách hàng dễ dàng hình dung về sản phẩm, công dụng, giá trị mà nó mạng lại cho mình. Khi đó, khả năng mua hàng sẽ cao hơn bình thường.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website kinh doanh, bán hàng, giới thiệu dịch vụ,… Hy vọng bạn sẽ áp dụng những điều hữu ích để tăng doanh thu cho công ty, cửa hàng, doanh nghiệp mình. Nếu có bất kỳ vấn đề việc xây dựng website phục vụ cho việc kinh doanh, vui lòng liên hệ công ty DangNgocSon.com để được tư vấn miễn phí.

Giới Thiệu 

SonSeo

Kinh Nghiệm Hơn 10 Năm trong lĩnh vực thiết kế website và quảng cáo online. Sự hợp tác với DANG NGOC SON là con đường ngắn nhất đến với thành công bạn. Uy Tín, Chất Lượng Đặt Lên Hàng Đầu. Dịch vụ cài đặt máy chủ, phần mềm quản lý máy chủ Directadmin, Cpanel, Plesk giá rẻ. Bảo mật website, máy chủ chuyên nghiệp. Nhận xử lý mã độc website nhanh gọn

Leave a Reply

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Hãy gọi điện hoặc chat để được hỗ trợ Tư Vấn!

Chat trực tiếp cho chúng tôi
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo