.st0{fill:#FFFFFF;}

Direct Admin là gì? 

 Tháng Chín 23, 2019

By  SonSeo

Direct Admin là gì?

DirectAdmin (hay còn gọi tắt là DA) là một phần mềm hệ thống xây dựng trên nền hệ điều hành Linux nhằm phục vụ cho mục đích quản trị máy chủ lưu trữ website chia sẻ (Hosting Linux). Thực sự có nhiều phần mềm quản lý hosting như cPanel, Klolox, virtualmin… Trong đó DirectAdmin khá nhẹ, phù hợp nhiều cấu hình, ít chiếm tài nguyên, chức năng ít hơn Cpanel nên dễ sử dụng.

Hiểu đơn giản, DirectAdmin là phần mềm quản lý hosting trên nhiều hệ điều hành Linux.

DirectAdmin được đánh giá là một trong những sự lựa chọn tốt nhất trong các bảng điều khiển hosting mà bạn sẽ tìm thấy. Đa số các công ty hosting đều cung cấp một bảng điều khiển. Tuy nhiên, bảng điều khiển miễn phí rất đơn giản (thậm chí sơ sài) nên một bảng điều khiển có phí là sự lựa chọn đúng đắn để đảm bảo sự an toàn và các tính năng cần thiết cho các dự án.

DirectAdmin cũng tương thích với một số phiên bản của CloudLinux, Red Hat, Fedora Core, Red Hat Enterprise Linux, CentOS, FreeBSD, Ubuntu và Debian.

Cấu hình tối thiểu để sử dụng DA
Bộ xử lý: 500 MHz
Bộ nhớ: 1 GB (Khuyên dùng Ram từ 2 GB trở lên), với ít nhất 2 GB bộ nhớ swap
Không gian ổ cứng: tối thiểu 2 GB không gian miễn phí (sau khi cài đặt Linux)

Ưu điểm dịch vụ:

Sử dụng cực kì dễ dàng: DirectAdmin là một trong các bảng điều khiển dễ sử dụng nhất. Bạn có thể dễ dàng được cung cấp quyền truy cập vào webmail, tùy chọn quản trị, quản lý tập tin, …  Đây là phần mềm quản lý hosting với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, kích thước nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng cần có.

Hỗ trợ nhiều phân cấp user: Hệ thống phân cấp người dùng (admin level, reseller level, user level) hỗ trợ tốt cho việc quản trị người dùng và đối tượng người dùng. Phù hợp với các đơn vị cung cấp hosting cho nhiều người dùng trực thuộc thông qua tài khoản reseller.

Một thiết kế mạnh mẽ với 3 cấp độ cho phép dễ dàng chuyển đổi giữa các loại tài khoản Admin, reseller, user chỉ với 1 lần đăng nhập duy nhất.

Tốc độ nhanh, tiêu tốn ít tài nguyên server: Do nhu cầu RAM tối thiểu để cài đặt DA chỉ là 128MB nên DA được đánh hệ thống quản lý nhanh so với các hệ thống quản lý máy chủ chia sẻ khác.

Độ ổn định cao: DirectAdmin  có giao diện đồ hoạ quản lý và vận hành web bằng bảng điều khiển ổn định trong một thời gian dài. DA hoàn thiện khá tốt để đáp ứng vận hành lâu dài của web server, không có những lỗi linh tinh như một số control panel miễn phí khác.

Chi phí thấp: Chi phí mua bản quyền DirectAdmin tương đố vừa phải, thấp hơn hẳn cPanel nhiều lần. Thậm chí,  bản quyền này còn có loại mua vĩnh viễn, không phân biệt máy chủ riêng hay máy chủ ảo hóa.

So sánh giữa cPanel và DirectAdmin

 

 

Tiêu chí DirectAdmin cPanel
Tổng quan Cấu hình ở cấp bậc quản trị chặt chẽ và có phần bảo mật hơn Cấu hình quản trị và bảo mật tương đối
Giao diện  Công cụ quản trị và cách bố trí đáp ứng tương đối 99% người dùng. Nhiều công cụ quản trị và cách bố trí tương đối “phong phú”
Cấu hình DirectAdmin hướng về sự tiện dụng và khá tiết kiệm nên cấu hình tối thiểu cần RAM chỉ có 128Mb. Cấu hình tối thiểu chạy trên nền máy chủ ảo VPS phải là 512Mb
Tính năng hỗ trợ Độ tin cậy cao và yên tâm hơn Cpanel.Một “điểm cộng” trong cấu hình của DirectAdmin là bạn có thể thêm tên miền kể cả khi nó sử dụng DNS trung gian trong khi với Cpanel bạn phải có quyền root hoặc đề nghị root để thay đổi thiết lập này. cPanel có giao diện thân thiện, các thông số cụ thể, rõ ràng và thiết kế tùy biến có mức độ cao hơn DirectAdmin.Đặc biệt, cPanel đã thiết kế “File Manager” (menu giúp bạn quản lý, tạo, upload, sửa, xóa.. các file và thư mục trên host) có tính sử dụng cao hơn hẳn so với DirectAdmin.
Sự cố thường gặp Cơ chế của DirectAdmin giúp việc hồi phục dữ liệu tương đối tốt và dữ liệu ít khi bị crashed (hỏng). cPanel  hỗ trợ backup tự động.
Quản trị DirectAdmin hướng tới sự tiết kiệm và quản trị có chiều sâu. Cpanel tận dụng được lợi thế phổ biến.
Chi phí 2$/tháng tới ~ 8$/tháng 5$/tháng tới ~ 18$/tháng

Cả cPanel và DirectAdmin đều là những sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng cPanel vẫn tốt hơn cho người mới bắt đầu và cung cấp các tùy chỉnh cho người dùng hosting cao cấp.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản trị hosting DirectAdmin

Đăng nhập:

Đầu tiên bạn đăng nhập vào trang quản trị DirectAdmin. Sau khi đăng ký hosting bạn sẽ nhận được một email gửi đầy đủ thông tin về đường link truy cập trang quản lý directadmin, username và mật khẩu để truy cập.

Trang quản trị sẽ hiện ra như hình dưới, gồm có 5 khu vực:

 

  • Khu vực số 1: gồm các chức năng cơ bản truy nhập DirectAdmin (DA) dù bạn đứng ở bất kỳ vị trí nào cũng có thể click vào các nhóm chức năng này để tới mục mong muốn:
  • Khu vực số 2: Nơi bạn thao tác với các chức năng của hosting như thay đổi mật khẩu, kiểm tra lịch sử các lần đăng nhập, thống kê các thông số liên quan đến việc truy cập website, tài nguyên của hosting, quản lý các file trên hosting, quản lý cơ sở dữ liệu trên hosting.
  • Khu vực số 3: Nhóm công cụ cho tài khoản admin
  • Khu vực số 4: Các chức năng mở rộng như hệ phần quản trị database bằng phpMyAdmin, theo dõi các thông tin của server, cấp SSL certificate…
  • Khu vực số 5: Hiển thị các thông tin hiện tại về việc sử dụng tài nguyên của hosting . Ví dụ: băng thông đã sử dụng trong tháng, dung lượng đĩa cứng đã sử dụng, số lượng hòm thư, số lượng user FTP và số lượng database đang sử dụng. Trong trường hợp bandwidth và dung lượng đã được sử dụng hết số lượng được cấp phát, hosting sẽ tự động tạm treo. Vì thế, bạn cần chủ động theo dõi các thông số này thường xuyên để tránh hiện tượng hosting không truy cập được.

Ngoài giao diện trên thì Direct Admin còn có giao diện khác như hình :

Giới Thiệu 

SonSeo

Kinh Nghiệm Hơn 10 Năm trong lĩnh vực thiết kế website và quảng cáo online. Sự hợp tác với DANG NGOC SON là con đường ngắn nhất đến với thành công bạn. Uy Tín, Chất Lượng Đặt Lên Hàng Đầu. Dịch vụ cài đặt máy chủ, phần mềm quản lý máy chủ Directadmin, Cpanel, Plesk giá rẻ. Bảo mật website, máy chủ chuyên nghiệp. Nhận xử lý mã độc website nhanh gọn

Leave a Reply

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Hãy gọi điện hoặc chat để được hỗ trợ Tư Vấn!

Chat trực tiếp cho chúng tôi
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo